5 Cách nhận biết camera bật hay tắt đơn giản bằng mắt. Camera là một trong những thiết bị an ninh tiên tiến nhất hiện nay, giúp bạn có thể kiểm soát được an nình nhà ở, nơi làm việc hay cả những nơi công cộng.

Tuy nhiên, đối với những người không rành về công nghệ hay kỹ thuật số thì khó có thể biết được Camera bật hay tắt như thế nào? Chính vì thế trong bài viết dưới đây camera an ninh TPHCM sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết camera bật hay tắt đơn giản bằng mắt thường ngay nhé.

Camera Tấn Phát -Địa chỉ lắp đặt Camera an ninh chuyên nghiệp tại khu vực Phía Nam

Camera Tấn Phát ⭐Lắp camera, báo trộm toàn quốc, cam kết giá tốt nhất
✅ Vận chuyển uy tín ⭐Vận chuyển tận chân công trình dù công trình bạn ở đâu
✅ Camera chính hãng ⭐Đầy đủ giấy tờ, hợp đồng, chứng chỉ CO, bảo hành
✅ Tư vấn miễn phí ⭐Tư vấn chi tiết giá và chủng loại từng loại camera

 

5 Cách nhận biết camera bật hay tắt đơn giản bằng mắt

Cách nhận biết camera bật hay tắt đơn giản bằng mắt

1. Phát ra ánh sáng

Những dòng camera được trang bị các đèn hồng ngoại, khi đang hoạt động đèn sẽ phát sáng nên rất dễ nhận biết.

Để nhìn thấy rõ nhất đèn hồng ngoại của Camera bạn chỉ cần tắt hết điện khu vực có camera là có thể thấy được đèn phát sáng. Đây là một trong những cách nhận biết nhanh nhất để biết camera được bật.

2. Phát ra âm thanh hay không

Với những dòng Camera ip wifi được tích hợp tính năng đàm thoại 2 chiều. Người sử dụng có thể đàm thoại với nhau qua camera như qua điện thoại. Chính vì thế, khi nghe camera phát ra âm thanh tức là vẫn đang hoạt động bình thường.

3. Kiểm tra nguồn điện camera

Bất kỳ một thiết bị kỹ thuật số nào nếu muốn hoạt động bình thường thì phải có kết nối với nguồn điện ổn định. Camera cũng không ngoại trừ, để kiểm tra thiết bị camera có đang hoạt động hay không bạn chỉ cần nhìn đường dây của camera có được kết nối với đầu ghi có được cắm điện không.

Nếu cắm điện tức là camera đang bật và ngược lại camera sẽ tắt nếu không được kết nối với nguồn điện. Một số trường hợp camera được nối với nguồn điện nhưng không hoạt động là do lỗi camera hoặc do đường dây điện bị đứt.

4. Camera có chuyển động hay không

Những dòng camera có khả năng chuyển động, quay quét 360 độ để có thể quan sát được mọi góc nhìn thì cách nhận biết camera đang hoạt động quá dễ dàng. Nếu camera đang quay để quan sát mọi góc nhìn và phát ra ánh sáng thì chứng tỏ camera đang hoạt động và bạn đang bị giám sát.

5. Camera có kết nối với đầu ghi hay không

Nhiều nơi khi cài đặt Camera giống như một thiết bị bù nhìn để dọa trộm hoặc những người “xăm xe” nhà bạn. Nếu chỉ thấy mỗi mắt camera mà không có hệ thống dây diện hay đầu ghi hình ( đối với hệ thống camera có dây) thì camera không hoạt động là điều đương nhiên.

Thông thường, nếu việc lắp đặt camera để chống trộm, giám sát, bảo vệ an ninh thì camera sẽ được lắp đặt ở những nơi có vật che, góc khuất những nơi khó phát hiện…nên đối với một số dòng camera không dây thì đây là cách khó nhận biết cho bạn.

Như vậy, trên đây Camera Tấn Phát đã chỉ ra cho bạn 5 cách nhận biết camera đang hoạt động hay đã tắt khá đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng mắt thường. Hy vọng với hướng dẫn trên đấy có thể giúp bạn kiểm tra được ngay tình trạng camera ngay cạnh mình nhé.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP XNK TẤN PHÁT
Website: https://lapdatbaotrom.net/
Hotline : 0938 149 009
Email : duybkdn@gmail.com
Trụ sở chính: Tầng 1 341 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Q. 12, Tp. HCM
Văn Phòng: 40/21 Đường HT31, KP1, P. Hiệp Thành, Q.12, TP. HCM

Tham khảo thêm