Băng thông là gì? Cách tính băng thông cho hệ thống Camera IP. TÍnh băng thông camera hay còn được gọi là Bandwidth là một thuật ngữ phổ biến thường thấy trong camera, vậy băng thông là gì? Cách tính băng thông chi tiết cho một camera như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới bài viết sau đây nhé

Camera Tấn Phát -Địa chỉ lắp đặt Camera an ninh chuyên nghiệp tại khu vực Phía Nam

Camera Tấn Phát ⭐Lắp camera, báo trộm toàn quốc, cam kết giá tốt nhất
✅ Vận chuyển uy tín ⭐Vận chuyển tận chân công trình dù công trình bạn ở đâu
✅ Camera chính hãng ⭐Đầy đủ giấy tờ, hợp đồng, chứng chỉ CO, bảo hành
✅ Tư vấn miễn phí ⭐Tư vấn chi tiết giá và chủng loại từng loại camera

Băng thông là gì? Cách tính băng thông cho hệ thống Camera IP

Băng thông là gì?

Băng thông là gì? Cách tính băng thông cho hệ thống Camera IP. Băng thông có tên tiếng anh là Bandwidth, đây là một trong những thuật ngữ thường sử dụng để mô tả số lượng dữ liệu tối đa được phép trao đổi qua lại giữa đầu ghi camera với người sử dụng trong đơn vị thời gian. Băng thông là thông số chỉ lượng thông tin tối đa do hệ thống camera an ninh được lưu chuyển qua lại mỗi giây.

Hiện nay có hai loại băng thông mạng internet:

– Băng thông xử lý tín hiệu là thước đo chiều rộng của một dải tần số (Hz)

– Băng thông tính toán cho biết tốc độ truyền dữ liệu, tốc độ bit,…(bit/s)

Đo lường băng thông như thế nào?

Yếu tố băng thông là điều mà người dùng hiện nay đều quan tâm khi sử dụng bất kỳ đường truyền internet, thông thường băng thông được đo lường bằng đơn vị bit/s, hiện nay có thể sử dụng các đơn vị khác để đo lường như: Mbps và MBps, cả hai đơn vị này đều là đơn vị đo tốc độ, giúp đo lường, mô tả tốc độ truyền tải dữ liệu của thiết bị nhưng thường xuyên ứng dụng trong internet.

Còn đối với camera IP thông thường sử dụng đơn vị đo lường bằng bit, là một trong những đơn vị cơ bản của băng thông và lưu trữ. Bạn có thể đo lường băng thông ngay trên máy tính của mình bằng cách truy cập vào Task manager như hình sau, thông thường băng thông được hiển thị qua hai thông số send và receive.

Các yếu tố tiêu thụ băng thông của camera IP?

Có 4 yếu tố tiêu thị băng thông của camera như:

 Độ nén: là một trong những lý do gây nên và ảnh hưởng đến camera khiến cho camera tiêu tốn lương băng thông internet. MJPEG/MJPEG-4 và H.264 là hai dòng độ nén thường gặp nhất và hay được sử dụng trong các video giám sát.

– Độ phân giải camera: độ phân giải cao làm ảnh hưởng đến camera, khiến cho camera cũng cần phải sử dụng nhiều lượng băng thông cao hơn, từ đó cần lưu trữ nhiều hơn và sẽ gây mạng chậm, lác.

– FPS hay Frame Rate per Second: là tỉ lệ khung hình nhằm quyết định đến chất lượng video camera, chỉ số FPS càng cao thì camera sẽ ghi lại và cho ra những hình ảnh camera chất lượng tốt. Bên cạnh đó FPS cũng ảnh hưởng tới dữ liệu cần thiết để quay video.

– Số lượng camera quan sát cũng ảnh hưởng đến sự tiêu thị của băng thông camera IP, bao gồm Analog và camera IP. Càng nhiều camera thì càng cần sử dụng dữ liệu mạng internet nhiều hơn.

Công thức tính băng thông camera IP

Công thức tính băng thông camera IP cực kỳ đơn giản, bạn có thể tham khảo tcoong thức dưới đây:

Băng thông (Mbps) = Tốc độ (Chính) N + Tốc độ bit (phụ) M

N và M: số lượng camera IP cho luồng chính và luồng phụ

Ví dụ: Tính băng thông cho camera IP, giả sử camera IP có luồng chính là 6144kbps và một camera khác có luồng phụ 1024kbps, băng thông camera IP tính theo công thức là:

Mbps = 16144kbps + 11024kbps

Mbps= 7168kbps = 7.168

Phần mềm tính băng thông camera IP – Bandwidth Calculator

Brandwidth Calculator là một trong những phần mềm chuyên tính băng thông camera IP, chỉ cần điền những thông số cơ bản của camera IP là bạn có thể tính được con số chuẩn xác của băng thông.

Trên đây là một số thông tin Băng thông là gì? Cách tính băng thông cho hệ thống Camera IPđể có những thông tin chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP XNK TẤN PHÁT
Website: https://lapdatbaotrom.net/
Hotline : 0938 149 009
Email : duybkdn@gmail.com
Trụ sở chính: Tầng 1 341 Trường Chinh, Tân Thới Nhất, Q. 12, Tp. HCM
Văn Phòng: 40/21 Đường HT31, KP1, P. Hiệp Thành, Q.12, TP. HCM

Tham khảo thêm