Công cụ kiểm tra Trustrank của website – Vào năm 2004, các chuyên gia của Yahoo đã đưa ra một tài liệu về TrustRank, miêu tả một thuật toán cho phép sử dụng công cụ tìm kiếm để quyết định tính xác đáng trong kết quả tra cứu. Trái lại với thuật toán tiền để của PageRank, TrustRank không đơn thuần là tính số lượng link đến 1 website mà nó còn xem xét đến uy tín của website đó.

Công cụ kiểm tra Trustrank của website

Sự quan trọng của Trust Rank là gì?

Nếu không phải là người làm SEO chắc hẳn bạn đọc không hề biết độ Trust Rank. Thực tế những gì mà công cụ tìm kiếm đặt ra không chỉ có Trust Rank tuy nhiên đây lại là một trong những yếu tố cần phải có để nhanh chân “bỏ phiếu” cho web của bạn lên TOP.

SEO hay còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, trong bài viết SEO là gì chúng tôi cũng đã đề cập tới vấn đề này khá chi tiết rồi, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo lại; còn bây giờ hãy cùng nhau tìm hiểu xem độ Trust Rank là gì?

Trong SEO người ta thường nhắc tới các chiến thuật xây dựng Backlink, xây dựng nội dung mà ít đề cập tới độ Trust có lẽ cũng vì thế mà nhiều người mới vào nghề không biết Trust Rank?. Và để dễ hình dung, vinaseoviet.vn sẽ tóm tắt khái niệm này bằng những “gạch” ngắn gọn.

Mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn website mới được sinh ra và “chết” đi chính vì thế việc có một trang web đi lên từ SEO với hàng trăm nghìn lượt truy cập mỗi ngày không phải chuyện “thường ở huyện” hay “cơm hàng cháo chợ” tiện dụng, nhanh chóng,

Để có hiệu quả bạn phải xác định từ khóa cho web, chiến lược nội dung, xây dựng backlink thật tốt; mọi thứ đảm bảo rằng nó do bạn tạo ra, chúng là tự nhiên, không spam, không phạm các thuật toán mà các Search Engines đặt ra. Trường hợp chưa biết thế nào là Search Engines có thể tham khảo bài viết Search Engines là gì mà chúng tôi đã thực hiện.

Cách Google TrustRank hoạt động

TrustRank là một thuật toán hoạt động để tách các trang web hữu ích khỏi thư rác. Nó thực hiện điều này bằng cách đo lường các chỉ số “niềm tin”. Mặc dù không có số liệu trực tiếp cho TrustRank, Serpstat có một cách để đo lường điều này – Xếp hạng miền Serpstat.

Google TrustRank là gì? Cách Google TrustRank hoạt động

Độ tin cậy của trang của bạn được đo lường bằng cách tính toán khoảng cách giữa một trang trên trang web của bạn và một “trang web gốc”. “Trang web hạt giống” là một trang web mà Google coi là có thẩm quyền và hoàn toàn đáng tin cậy. Bạn sẽ tìm thấy các trang web hạt giống cho hầu hết các ngóc ngách. Mặc dù chúng tôi không biết đâu là các trang web hạt giống, nhưng chúng tôi có thể đưa ra giả thuyết. Các trang web logic bao gồm những thứ như Wikipedia, CNN, BBC, Đại học Harvard, v.v.

Nói một cách đơn giản, đó là một mức độ tách biệt của sự vật.

Vì vậy, nếu Trang web A có một liên kết từ trang hạt giống Wikipedia, thì đó là một liên kết từ một trang hạt giống, điều này là tốt. Nếu Wikipedia liên kết đến Trang web B sau đó liên kết đến Trang web A, điều này vẫn tích cực nhưng nó không có sức mạnh như ví dụ đầu tiên.

Tóm lại, bạn càng ở gần trang web “hạt giống”, thì Xếp hạng tin cậy của bạn càng cao. Như bạn có thể đã thấy, Xếp hạng tin cậy không đo lường số lượng liên kết. Thay vào đó, nó đo lường mức độ đáng tin cậy của các liên kết, có nghĩa là các trang web chất lượng cao hơn đang liên kết, thì Xếp hạng tin cậy của bạn càng cao. Nhận các liên kết từ các nguồn có xếp hạng tin cậy cao cũng là một sự chứng thực đáng tin cậy mạnh mẽ.

Một số tín hiệu bạn có thể cải thiện để giúp trang web của mình:

 • Trở thành một tác giả chuyên nghiệp trong thị trường ngách của bạn
 • Xây dựng Bảng tri thức tác giả của bạn
 • Nhờ các nguồn bên ngoài đánh giá trang web của bạn
 • Liên kết với các trang web cấp quyền
 • Thêm Chính sách quyền riêng tư & các trang Điều khoản và điều kiện
 • Cải thiện Tỷ lệ tương tác của bạn (ví dụ: Số trang không truy cập, Thời gian của trang)
 • Bao gồm tài liệu tham khảo và nguồn của bài viết
 • Xây dựng thương hiệu của bạn
 • Xây dựng các liên kết ngược có thẩm quyền

Bằng sáng chế TrustRank của Google trình bày chi tiết về cách công cụ tìm kiếm có thể sử dụng thông tin từ các chú thích và nhãn từ các chuyên gia để sắp xếp lại thứ hạng của kết quả tìm kiếm theo các truy vấn. Vì có thể khó đánh giá mức độ đáng tin cậy, nên không rõ các “chuyên gia” này sẽ cần những loại tiêu chí nào. Tốt nhất là cải thiện liên tục trang web của bạn và quyền hạn của nó.

Làm thế nào để website của bạn trở nên đáng đáng tin cậy

Seed site là những website được công cụ tìm kiếm ghi nhận là đáng tin cậy. Ví dụ, nếu Apple.com được chọn là 1 seed website bởi công cụ tìm kiếm, thì 1 link từ Apple.com tới 1 website sẽ có tác dụng tích cực tới TrustRank của website đó.. Nếu Apple.com link tới website X, mà website X đó lại link tới 1 website Y và website Y link tới site của bạn, thì khi đó site của bạn sẽ có được TrustRank tốt.

Lấy một domain cũ có lịch sử domain tốt

Domain của bạn càng cũ càng tốt. Nếu domain đã có được vài năm, thì đó là dấu hiệu cho thấy webmaster có mục đích nghiêm túc về site đó và dường như có ít khả năng nó được dùng cho mục đích spam.

Tên miền không nên thay chủ sở hữu quá nhiều và cũng không nên dùng cho quá nhiều topic khác nhau. Tất nhiên trước đó nó cũng không từng bị sử dụng cho mục đích spam.

Website của bạn có link từ những website tương tự hay không? Website của bạn là một quốc đảo cô lập mà không hề có liên hệ qua lại với những trang khác, hay nó liên kết với một hệ thống site cùng liên quan tới một lĩnh vực đặc biệt nào đó?

Bạn không nên link tới những site được biết tới là spam hoặc những site chất lượng đáng ngờ, không rõ ràng. Nếu bạn link tới những site như vậy đồng nghĩa với việc khiến công cụ tìm kiếm cho rằng bạn ủng hộ spam web và chắc chắn web của bạn sẽ không được tin cậy.

Mức độ website của bạn được nhắc tới trên các website truyền thông đại chúng càng thường xuyên thì càng chứng tỏ được site của bạn có chất lượng cao và đáng tin cậy. Và cũng càng tốt khi có được nhiều vote cho bookmark của bạn trên những trang xã hội đó.

Cung cấp nội dung có chất lượng và hạn chế liên quan tới một số topic nhất định.

Không phải rằng một website chỉ gồm 1 trang là website đáng tin cậy. Nếu website của bạn có nhiều trang chứa đựng nội dung hay và chất lượng về một topic riêng biệt nào đó thì việc có được TrustRank Google tốt dễ dàng hơn nhiều.

Khi website của bạn liên quan đến một chủ đề đặc biệt thì cũng có thể là bạn sẽ chả bao giờ có được TrustRank cao, vì những topic này lại là những topic bị spam bằng email nhiều nhất.

Bạn cũng dễ dàng có được rank cao khi được công cụ tìm kiễm tin cậy. Nếu bạn muốn tìm ra liệu rằng website của bạn đã có tất cả các yếu tố cần để có được thứ hạng cao trên Google, Yahoo, Bing và những trang tìm kiếm khác hay chưa, hãy phân tích website của bạn bằng công cụ tối đa hóa Top 10 của IBP.

Các yếu tố ảnh hưởng đến TrustRank 

– Tuổi thọ domain: yếu tố quan trọng nhất chính là tuổi thọ của domain và hoạt động ổn định

– Domain phát triển một cách tự nhiên: domain phát triển một cách lành mạnh, không spam và chưa bị google penalty

– Backlink: đây là một yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến TrustRank. Các backlink được liên kết từ các trang có uy tín ( PR cao, từ các tổ chức .gov, .org hoặc .edu ) sẽ ảnh hưởng lớn đến TrustRank của bạn

– Lỗi 404: Lỗi 404 ảnh hưởng rất xấu đến TrustRank của bạn, bạn phải hạn chế các page ở lỗi 404 thấp nhất.

– Tỷ lệ External link không quá cao: điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng website của bạn

Cách để cải thiện Google Trustrank

Nói chung là ai cũng có thể hiểu rằng SEO là một chiến lược dài hạn, nhưng có một vài thủ thuật đơn giản để cải thiện Google TrustRank của bạn một cách tương đối nhanh chóng. Dưới đây là sáu cách hàng đầu:

Google TrustRank là gì? Cách Google TrustRank hoạt động

Xây dựng thương hiệu

Nếu bạn muốn tối ưu hóa một trang web cho Google TrustRank, bạn nên bắt đầu tiếp cận nó như một thương hiệu với tất cả các yếu tố truyền thống của nó. Jake Gardner, một nhà tiếp thị kỹ thuật số tại cơ quan trợ giúp bài luận, giải thích cách làm điều đó đúng cách:

 • Tạo một tên miền nổi bật với từ khóa liên quan đến thị trường ngách
 • Thiết kế hình ảnh thương hiệu hấp dẫn chẳng hạn như biểu trưng, cách phối màu và mẫu nội dung
 • Viết một trang Giới thiệu kỹ lưỡng về chúng tôi với tất cả các chi tiết liên quan về doanh nghiệp của bạn
 • Chỉ định các điều khoản sử dụng và quy tắc bảo mật

Thêm liên kết đến các website uy tín trong ngành

Link Building là nền tảng cốt lõi của việc tối ưu TrustRank của Google, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng tất cả các liên kết ra ngoài của bạn đều dẫn đến các website đáng tin cậy.

Ngoài các tài nguyên trực tuyến truyền thống (như WHO trong đại dịch coronavirus) nội dung của bạn nên chuyển hướng khách truy cập đến các website vừa có thông tin vừa có tính tin cậy cao.

Ví dụ: các website về SEO có thể thêm backlink đến Backlinko, Search Engine Land, Moz hoặc bất kỳ trang nào khác tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hàng ngày.

Nhận liên kết từ các website uy tín

Để có các backlink từ các website có uy tín sẽ khó hơn việc bạn thêm vào các website uy tín. Nó mất rất nhiều thời gian và công sức để có được. Google TrustRank sẽ giám sát chặt chẽ các backlink của bạn để xác định xem trang web của bạn có đáng được chú ý từ các nguồn đáng tin cậy hay không.

Kiểm tra Bounce rate và thời lượng phiên trung bình của bạn

Một điều khác bạn có thể làm để cải thiện độ tin cậy của trang web là kiểm tra bounce rate và thời lượng phiên trung bình. Đó là một dấu hiệu quan trọng của tình trạng nội dung vì các website có nội dung tốt sẽ có xu hướng thu hút khách truy cập ở lại lâu hơn và tìm hiểu nhiều thông tin trên website của họ.

Mặt khác, các website spam khó có thể giữ chân người đọc quá vài giây. Nếu bạn nhận thấy rằng thời lượng phiên trung bình và tỷ lệ thoát của bạn cao, hãy cố gắng hết sức để cải thiện nội dung càng sớm càng tốt.

Sức mạnh của thông tin tên miền

Google TrustRank cũng phân tích các khía cạnh kỹ thuật website của bạn, đó là lý do tại sao các quản trị viên web nhanh nhẹn luôn cố gắng củng cố thông tin miền. Bạn có thể làm như thế này:

 • Công khai tất cả thông tin liên quan đến trang web
 • Giữ cho website của bạn tồn tại ít nhất trong hai năm vì nó cho thấy rằng kế hoạch của bạn là dài hạn
 • Cung cấp chi tiết “whois” trên trang liên hệ của bạn

Xuất bản nội dung chất lượng

Mẹo cuối cùng không liên quan chặt chẽ đến Google TrustRank, nhưng nó hoạt động giống nhau. Chỉ các website hoạt động hàng đầu mới được coi là đáng tin cậy, vì vậy tôi khuyên bạn nên xuất bản nhiều nội dung chất lượng.

Đừng viết các bài đăng phụ không mang lại giá trị thực cho đối tượng mục tiêu của bạn. Thay vào đó, hãy dành thời gian tạo nội dung chất lượng và yên tâm rằng cả Google TrustRank hoạt động và khách truy cập của bạn sẽ nhận ra chất lượng.

Điểm mấu chốt

Nếu có một điều mà Google đặc biệt chú ý, đó phải là trải nghiệm người dùng. Các website spam được biết là khiến trải nghiệm của người dùng xấu đi, đó là lý do tại sao Google phát triển TrustRank để chống lại nội dung xấu và không mang lại lợi ích gì cho người dùng.

Công cụ kiểm tra Trustrank của website

Xin giới thiệu cùng các bạn công cụ Trust rank checker, một công cụ SEO miễn phí để kiểm tra Trust Rank của website.

Bạn có thể sử dụng Trust Rank checker ở đây:

http://www.seomastering.com/trust-rank-checker.php

Các thông số như sau: TrustRank > 3 là site good trust với search engines. TrustRank từ 4 là very good TrustRank > 5 là excellenttrust

Trustrank cao sẽ giúp quá trình lên top của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ GIẢI PHÁP SEO VIỆT

Mã số thuế: 0314269562

Địa chỉ: 270 – 272 Cộng Hòa, P.13, Quận Tân Bình, Tphcm

Hotline: 0932 6789 46

Email: info.vinaseoviet@gmail.com

Website: https://vinaseoviet.com/ – https://vinaseoviet.vn/

MXH: Facebook