Không thể bỏ qua những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Những bộ phim này đã thu về hàng tỉ đô la trên toàn thế giới và đã trở thành những tác phẩm điện ảnh để đời. Hãy cùng điểm qua 12 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại này để tìm hiểu thêm về những tác phẩm hấp dẫn này.

12 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại

1. Avatar (2009): Avatar là một bộ phim hành động phiêu lưu khoa học viễn tưởng của đạo diễn James Cameron, được phát hành vào năm 2009. Bộ phim đã gây được sự chú ý của khán giả với những cảnh quay 3D sống động và những tình tiết hài hước. Avatar đã thu về tổng doanh thu lên đến 2,7 tỷ USD, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

2. Titanic (1997): Titanic là một bộ phim tình cảm của đạo diễn James Cameron, được phát hành vào năm 1997. Bộ phim này kể về câu chuyện tình yêu của Rose và Jack trên tàu Titanic. Bộ phim đã thu về tổng doanh thu lên đến 2,1 tỷ USD, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại thứ hai.

3. Star Wars: The Force Awakens (2015): Star Wars: The Force Awakens là một bộ phim hành động phiêu lưu khoa học viễn tưởng của đạo diễn J.J. Abrams, được phát hành vào năm 2015. Bộ phim này kể về cuộc chiến giữa các siêu anh hùng và các siêu ác quỷ. Star Wars: The Force Awakens đã thu về tổng doanh thu lên đến 2 tỷ USD, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại thứ ba.

4. Avengers: Endgame (2019): Avengers: Endgame là một bộ phim hành động phiêu lưu khoa học viễn tưởng của đạo diễn Anthony Russo và Joe Russo, được phát hành vào năm 2019. Bộ phim này kể về cuộc chiến cuối cùng của các siêu anh hùng trong thế giới Marvel. Avengers: Endgame đã thu về tổng doanh thu lên đến 2,8 tỷ USD, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại thứ tư.

5. Jurassic World (2015): Jurassic World là một bộ phim hành động phiêu lưu khoa học viễn tưởng của đạo diễn Colin Trevorrow, được phát hành vào năm 2015. Bộ phim này kể về một công viên giải trí với các loài khủng long được tạo ra bằng công nghệ. Jurassic World đã thu về tổng doanh thu lên đến 1,6 tỷ USD, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại thứ năm.

6. The Avengers (2012): The Avengers là một bộ phim hành động phiêu lưu khoa học viễn tưởng của đạo diễn Joss Whedon, được phát hành vào năm 2012. Bộ phim này kể về cuộc chiến của các siêu anh hùng trong thế giới Marvel. The Avengers đã thu về tổng doanh thu lên đến 1,5 tỷ USD, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại thứ sáu.

7. Furious 7 (2015): Furious 7 là một bộ phim hành động của đạo diễn James Wan, được phát hành vào năm 2015. Bộ phim này kể về cuộc chiến của nhóm tay đua xe tốc độ cao để đối phó với một kẻ thù mạnh mẽ. Furious 7 đã thu về tổng doanh thu lên đến 1,5 tỷ USD, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại thứ bảy.

8. Avengers: Infinity War (2018): Avengers: Infinity War là một bộ phim hành động phiêu lưu khoa học viễn tưởng của đạo diễn Anthony Russo và Joe Russo, được phát hành vào năm 2018. Bộ phim này kể về cuộc chiến củ

Avengers: Endgame – Bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Avengers: Endgame là một bộ phim siêu anh hùng của Marvel Studios, được phát hành vào năm 2019. Đây là phần cuối cùng của thời kỳ đầu tiên của Avengers và là phần thứ ba của phim Avengers: Infinity War. Bộ phim được đạo diễn bởi Anthony và Joe Russo, và được viết bởi Christopher Markus và Stephen McFeely.

Bộ phim kể về những thành viên còn lại của Avengers sau khi Thanos đã giết hại nửa thế giới. Họ đã phải tổ chức một cuộc chiến để khôi phục lại thế giới và đối mặt với Thanos.

Avengers: Endgame đã đạt được thành công lớn về mặt kinh doanh, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Bộ phim đã thu về hơn 2,798 tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới, trở thành bộ phim thứ hai có doanh thu cao nhất mọi thời đại, chỉ sau Avatar. Bộ phim cũng đã đạt được nhiều giải thưởng, bao gồm một giải thưởng Quốc gia và ba giải thưởng Oscar.

Avengers: Endgame đã được nhận được nhiều lời khen ngợi từ những nhà phê bình và người hâm mộ. Họ đã đánh giá cao về các diễn viên, đạo diễn, âm nhạc, và cảnh quay. Những người hâm mộ cũng đã đánh giá cao về cách bộ phim đã kết thúc thời kỳ đầu tiên của Avengers.

Avatar – Bộ phim có doanh thu cao thứ hai trên thế giới

Avatar là một bộ phim hành động-phiêu lưu khoa học viễn tưởng được sản xuất bởi Lightstorm Entertainment và được phát hành bởi 20th Century Fox vào năm 2009. Đây là bộ phim đầu tiên của đạo diễn James Cameron và đã trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ hai trên thế giới sau bộ phim Titanic của ông.

Avatar được đặt trong thế giới ảo Pandora, một hành tinh có những sinh vật độc đáo và đẹp mắt. Nội dung của bộ phim là về một chiến binh người Mỹ tên Jake Sully, được gửi đến Pandora để tham gia một cuộc thử nghiệm để tạo ra một avatar của một sinh vật Pandora. Jake Sully phải hợp tác với những người bạn Pandora để cứu hành tinh Pandora khỏi sự đe dọa của con người.

Avatar đã đạt được nhiều thành công về cả phần lý thuyết và kinh tế. Bộ phim đã đạt được doanh thu cao nhất trong lịch sử phim ảnh và đã giành được 3 giải Oscar và 4 giải thưởng Golden Globe. Bộ phim cũng đã đạt được nhiều thành công trong việc thúc đẩy công nghệ phim ảnh 3D và công nghệ hình ảnh động.

Avatar là một bộ phim đáng để xem. Nó có những cảnh quay đẹp mắt, câu chuyện lôi cuốn và những nội dung sâu sắc. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim để xem, Avatar là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Titanic – Bộ phim có doanh thu cao thứ ba trên thế giới

Titanic là một bộ phim hành động của Mỹ được phát hành năm 1997 do James Cameron đạo diễn. Bộ phim này đã đạt được thành công kinh điển và trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất trên thế giới.

Titanic kể về một cuộc hành trình đầy thú vị của một tàu thủy lớn trên biển, đặc biệt là câu chuyện tình yêu giữa Jack Dawson và Rose DeWitt Bukater. Jack là một nhà du lịch ngẫu nhiên, trong khi Rose là một cô gái giàu có đang bị bố mẹ cô ép buộc vào một hôn nhân không tình cảm. Jack và Rose đã phát hiện ra những gì họ đang tìm kiếm trong nhau và đã tạo ra một mối quan hệ đặc biệt.

Titanic cũng nhắc đến những sự thật về vụ tàu chìm của năm 1912. Bộ phim cũng bao gồm những cảnh đẹp mắt và cảnh quay tuyệt vời của biển, đầy đủ các hiệu ứng âm thanh và hình ảnh để giúp tạo nên một không gian tuyệt vời.

Titanic đã đạt được nhiều giải thưởng quan trọng, bao gồm 11 giải Oscar, và đã đạt doanh thu lên đến 2,19 tỷ USD trên toàn thế giới, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ ba trên thế giới. Bộ phim cũng đã trở thành một trong những bộ phim hành động huyền thoại nhất mọi thời đại.

Star Wars: The Force Awakens – Bộ phim có doanh thu cao thứ tư trên thế giới

Star Wars: The Force Awakens là một bộ phim hành động, phiêu lưu, viễn tưởng của Mỹ năm 2015 do J. J. Abrams đạo diễn và viết kịch bản. Bộ phim là phần thứ tám trong loạt phim Star Wars và là phần đầu tiên trong thời kỳ Star Wars phần II. Bộ phim được công chiếu lần đầu tiên vào ngày 18 tháng 12 năm 2015 tại Los Angeles, California.

The Force Awakens kể câu chuyện về cuộc chiến giữa hai nhóm lớn của một thế giới phiêu lưu và hành động, một nhóm là Đế chế Sith và một nhóm là Pháp sư Jedi. Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính là Rey, một cô gái nô lệ đang tìm kiếm sự thật về bí mật của cô và của thế giới.

The Force Awakens đã giành được nhiều giải thưởng và đề cử, bao gồm 5 đề cử Giải Oscar và 4 giải thưởng BAFTA. Bộ phim đã thu về tổng cộng 2,068 tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới, trở thành bộ phim thứ tư thu về doanh thu cao nhất trong lịch sử.

Avengers: Infinity War – Bộ phim có doanh thu cao thứ năm trên thế giới

Avengers: Infinity War là một bộ phim siêu anh hùng của Marvel Studios, được phát hành vào năm 2018. Bộ phim được đạo diễn bởi Anthony và Joe Russo, và được viết bởi Christopher Markus và Stephen McFeely. Bộ phim được công chiếu trên toàn thế giới vào tháng 4 năm 2018, và đã trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ năm trên thế giới.

Avengers: Infinity War kể câu chuyện về Thanos, một tên siêu ác quỷ từ hành tinh Xandar, đang muốn sở hữu năm vòng của sức mạnh vô cùng vĩ đại, để thực hiện mục đích của mình: làm cho thế giới trở nên bình đẳng bằng cách giảm số lượng con người trên trái đất. Để cản trở Thanos, các Avengers và các đồng minh của họ phải hợp tác để cứu thế giới.

Avengers: Infinity War đã nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả và nhà phê bình, với những đánh giá tích cực về các diễn viên, đạo diễn, kịch bản, hình ảnh và âm nhạc. Bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm một giải thưởng Quốc tế và một giải thưởng Tân binh. Avengers: Infinity War đã trở thành một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử, và là bộ phim có doanh thu cao thứ năm trên thế giới.

Jurassic World – Bộ phim có doanh thu cao thứ sáu trên thế giới

Jurassic World là một bộ phim hành động kinh dị của Mỹ năm 2015, do Steven Spielberg sản xuất và Colin Trevorrow đạo diễn. Bộ phim là phần thứ hai trong loạt phim Jurassic Park. Nó được phát hành vào ngày 12 tháng 6 năm 2015 tại Hoa Kỳ và đã đạt doanh thu cao thứ sáu trên thế giới.

Jurassic World kể về câu chuyện của một công viên khủng long tại đảo Isla Nublar, công viên được đặt tên là Jurassic World. Sau khi 22 năm phát triển, công viên đã trở thành một điểm đến du lịch thú vị. Nhưng những gì đã xảy ra khi nhà lãnh đạo công viên, Claire Dearing, đã để cho một loài khủng long mới được tạo ra.

Bộ phim được làm bằng các hiệu ứng kỹ xảo hàng đầu và diễn viên nổi tiếng như Chris Pratt, Bryce Dallas Howard, Vincent D’Onofrio, Jake Johnson, Omar Sy, BD Wong và Irrfan Khan. Bộ phim đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả và đánh giá cao từ các nhà phê bình.

Jurassic World là một bộ phim hành động kinh dị vô cùng thú vị và hấp dẫn. Nó đã thu về hơn 1,6 tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ sáu trên thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim hành động kinh dị thú vị, Jurassic World là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

The Lion King – Bộ phim có doanh thu cao thứ bảy trên thế giới

The Lion King là một bộ phim hoạt hình Disney được sản xuất năm 1994. Nó đã trở thành một trong những bộ phim hoạt hình thành công nhất trong lịch sử với doanh thu cao thứ bảy trên thế giới.

Bộ phim nói về câu chuyện của Simba, một con sư tử trẻ tuổi, và những thách thức mà ông đã phải đối mặt trong cuộc hành trình để trở thành một vị vua đáng sợ. Bộ phim được đạo diễn bởi Roger Allers và Rob Minkoff, và nó được viết bởi Irene Mecchi, Jonathan Roberts và Linda Woolverton.

The Lion King đã đạt được sự thành công về mặt kinh doanh và văn hóa. Nó đã được đề cử cho 6 giải thưởng Oscar và nhận được 2 giải thưởng. Nó cũng đã được đề cử cho 6 giải thưởng Golden Globe và nhận được 2 giải thưởng.

The Lion King đã trở thành một trong những bộ phim hoạt hình thành công nhất trong lịch sử. Nó đã gây được sự chú ý rộng rãi và trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa phim hoạt hình. Nó cũng đã giúp Disney đạt được sự thành công trong những năm 1990 và là một trong những bộ phim hoạt hình đầu tiên để đạt được doanh thu cao thứ bảy trên thế giới.

Furious 7 – Bộ phim có doanh thu cao thứ tám trên thế giới

Furious 7 là một bộ phim hành động điện ảnh của Mỹ năm 2015 do James Wan đạo diễn và được viết bởi Chris Morgan. Bộ phim là phần thứ bảy trong loạt phim The Fast and the Furious. Nó được sản xuất bởi Universal Pictures và được phát hành vào ngày 3 tháng 4 năm 2015. Furious 7 được biết đến với các diễn viên chính bao gồm Vin Diesel, Paul Walker, Dwayne Johnson, Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson, Chris “Ludacris” Bridges, Jordana Brewster, Djimon Hounsou, Kurt Russell và Jason Statham.

Furious 7 là một phần tiếp theo của phần sáu, kể về Dominic Toretto (Diesel) và gia đình anh ta bị đe dọa bởi Deckard Shaw (Statham), một bộ tộc tội phạm bị đào tạo. Để đảm bảo an toàn của họ, họ phải chiến đấu với một nhóm tội phạm hiện đại có mục đích lấy lại một loại phần mềm được gọi là God’s Eye.

Furious 7 đã nhận được phản hồi tích cực từ phê bình và đã giành được hơn 1,5 tỷ USD trên toàn thế giới, trở thành phim thứ tám có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Nó cũng đã giành được nhiều giải thưởng và đề cử, bao gồm một đề cử Oscar cho Best Original Song.

Avengers: Age of Ultron – Bộ phim có doanh thu cao thứ chín trên thế giới

Avengers: Age of Ultron là một bộ phim hành động phiêu lưu siêu anh hùng của Mỹ năm 2015 do Marvel Studios sản xuất và Walt Disney Studios Motion Pictures phát hành. Bộ phim được đạo diễn bởi Joss Whedon, và là phần thứ hai trong loạt phim Avengers. Bộ phim là sự kết hợp của nhiều diễn viên nổi tiếng như Robert Downey Jr., Chris Evans, Mark Ruffalo, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Jeremy Renner và James Spader.

Avengers: Age of Ultron được công chiếu vào ngày 1 tháng 5 năm 2015 tại Hoa Kỳ. Bộ phim đã giành được phản hồi tích cực từ cả người hâm mộ và nhà phê bình, và đã thu về doanh thu cao thứ chín trên thế giới với hơn 1,4 tỷ USD.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về Avengers, nhóm siêu anh hùng của Mỹ, đối mặt với Ultron, một robot tự học và độc ác đang cố gắng diệt trừ loài người. Ultron đã sử dụng một công nghệ của Tony Stark để tạo ra một quốc gia mới, nhưng Avengers phải hợp tác với nhau để ngăn chặn ý định của Ultron.

Avengers: Age of Ultron là một bộ phim đầy kịch tính và hành động, với các cảnh quay đẹp mắt và các diễn viên tài năng. Nó đã đạt được thành công lớn trên toàn thế giới và đã trở thành một trong những bộ phim hành động thành công nhất mọi thời đại.

Kết luận, Top 12 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại là một danh sách đáng để chú ý. Những bộ phim này đã thu về hàng tỷ đô la và đã trở thành những bộ phim huyền thoại trong lòng người hâm mộ. Nếu bạn đang tìm kiếm những bộ phim hấp dẫn để xem, bạn nên tham khảo danh sách này để tìm kiếm những bộ phim hay nhất.

Kết luận

Không thể bỏ qua: Top 12 bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Bộ phim đều được đánh giá cao về nội dung, hình ảnh và cả doanh thu. Bộ phim này đã giúp đẩy sự phát triển của công nghệ điện ảnh và thị trường phim trên toàn thế giới.